Tìm kiếm

Bỏ túi ngay công thức món canh chay rong biển đậu hủ

Cách làm canh rong biển đậu hũ chay một món ăn không thể không thử trong thực đơn món chay. Công thức nấu ăn canh rong biển đậu hũ chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công thức làm canh chay rong biển đậu hủ nhé.

Công thức làm canh chay rong biển đậu hũ

Rong biển đậu hũ chay

Rong biển không chỉ là nguyên liệu quen thuộc trong việc nấu canh mà còn là một nguồn dinh dưỡng phong phú, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thêm vào đó, việc kết hợp rong biển vào món canh chua chay không chỉ tạo ra một món ăn hấp dẫn mà còn tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày.

Rong biển được biết đến với việc cung cấp iốt, một khoáng chất quan trọng cho sức khỏe của cơ thể. Việc tiêu thụ rong biển đồng nghĩa với việc cung cấp iốt cho hệ tim mạch, giúp giảm mỡ xấu trong máu, giúp cải thiện chức năng gan và ngăn ngừa quá trình lão hóa. Đây chính là lý do tại sao canh rau củ và rong biển trở thành một lựa chọn hoàn hảo để bổ sung dinh dưỡng và duy trì sức khỏe.

Công thức làm canh chay rong biển đậu hũ

Với sự hòa quện của vị chua của canh và hương vị đặc trưng của rong biển, món canh chua chay không chỉ hấp dẫn vị giác mà còn kích thích sự thèm ăn của người dùng. Không chỉ là một bữa ăn ngon miệng, mà canh chua chay rong biển còn là một phần không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng lành mạnh của mọi gia đình.

Món canh rong biển đậu hũ trắng có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng được lấy từ các loại rau củ và rong biển, đem lại cho người dùng cảm giác tươi mát mà không kém phần thanh đạm. Dù là món chay nhưng canh rong biển đậu hũ trắng cũng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và vitamin có lợi cho sức khỏe, rất thích hợp cho những người ăn chay trường, bà bầu và sản phụ mới sinh muốn bồi bổ cơ thể.

Công thức làm canh chay rong biển đậu hũ

Canh rong biển có thể nấu chay hay nấu mặn đều được và đều mang đến tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Bạn có thể kết hợp giữa rong biển với nhiều loại thực phẩm khác như cà rốt, đậu hũ, hạt sen để mang đến hương vị tuyệt vời.

Nguyên liệu

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)

Rong biển khô 5 g

Đậu hũ trắng

Nấm kim châm 70 g

Nấm rơm 30 g

Cà rốt 1 Củ 

Củ cải trắng 1 Củ

Hành boa rô 1 Cây

Hạt nêm chay 1 Muỗng canh

Ngò rí

Cách chế biến

Canh rong biển nấu chay là món ăn không khó thực hiện được nhiều người lựa chọn để nấu cho gia đình vào những ngày ăn chay. Và cách thực hiện nấu món ăn canh rong biển chay này cụ thể như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rong biển khô cần ngâm trong nước lạnh từ 5 đến 10 phút cho đến khi phần rong biển được nở mềm. Sau đó bóp nhẹ rong biển lại với muối, rửa sạch để ráo ra bên ngoài. Không ngâm rong biển quá lâu vì như vậy sẽ bị mất dưỡng chất có trong rong biển, cắt rong biển thành miếng vừa ăn.

Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc khoảng 5cm rồi chẻ làm bốn. Nấm kim châm cắt bỏ gốc. Nấm rơm gọt sạch phần gốc, rửa sạch, cắt chữ thập trên đầu nấm để nhìn đẹp mắt hơn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi cắt lát mỏng khoảng 1cm. Hành boa rô phần thân màu trắng cắt lát mỏng, phần lá cắt nhỏ.

Đậu hũ cắt thành các miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch rồi cắt thành hình múi cau, cạo vỏ gừng rồi cắt thành các lát mỏng. Hành boa rô thì rửa sạch, cắt thành khoanh mỏng để lá và đầu hành riêng ra, rau ngò rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Nấu canh rong biển chay

Đầu tiên cho dầu ăn vào nôi, cho đầu hành boa rô vào rồi phi thơm hành. Cho phần cà chua vào để xào tạo màu đẹp cho món ăn. Xào thơm thân hành boa rô với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho củ cải trắng, nấm rơm và 1 lít nước lạnh vào. Nấu đến khi nước sôi thì cho thêm cà rốt, đậu hũ trắng cắt nhỏ. Nước sôi lại lần 2 bạn cho thêm nấm kim châm, rong biển khô, rồi đợi đến khi rong biển nở hết thì nêm với 1 muỗng canh hạt nêm chay rồi tắt bếp. Thêm lá hành boa rô và ngò rí để món canh có màu sắc bắt mắt hơn.

Công thức làm canh chay rong biển đậu hũ

Canh rong biển vốn đã mát dịu, nay được kết hợp cùng đậu hũ mềm thơm, thanh đạm thì lại càng dinh dưỡng và bắt mắt. Nước canh ngọt từ nhiên từ rau củ, hòa chút vị mặn và thơm nồng từ rong biển, rồi lại kết hợp chút thanh béo từ đậu hũ, tất cả như hòa quyện vào nhau tạo nên một món chay tuyệt vời không chi sánh được.

Những lưu ý khi nấu món canh rong biển kiểu chay

Để món canh khử mùi tanh của rong biển thì có thể dùng gừng hoặc dầu mè sẽ giúp món ăn cân bằng hương vị và rong biển sẽ không bị tanh. Bạn chỉ cần cho vào canh một vài lát gừng mỏng là được. gừng tính ấm cùng rong biển tính mát nên sẽ át vị tanh biển đến từ rong. Canh rong biển nấu với đậu hũ là sự kết hợp đơn giản và hoàn hảo nhất. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với các loại nấm hay rau củ đều được. Rong biển không nên nấu quá lâu vì nếu như thế sẽ để mất dưỡng. 

Công thức làm canh chay rong biển đậu hũ

Trên đây là công thức món ăn chat rong biển đậu hủ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm về món ăn này. 

 

 

 

 

 

 

 

Tags: công thức món canh chay rong biển đậu hủ