Tìm kiếm

Công thức làm bánh đồng xu – Món ăn vặt tạo nên “cơn sốt” hiện nay

‘Bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc hay bánh 10 won đang tạo nên “cơn sốt” thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Với vẻ ngoài hấp dẫn là hình dáng đồng tiền cùng với phần nhân phô mai kéo sợi siêu hấp dẫn đã làm nên sức hút khó cưỡng của món bánh này. Bạn đang tìm kiếm một món bánh độc đáo và hottrend để bổ sung vào menu trong mùa Thu Đông năm nay thì bánh đồng xu phô mai là một lựa chọn tuyệt vời. Bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công thức làm bánh đồng xu chuẩn vị thơm ngon siêu hot này nhé!!!

 công thức làm bánh đông x

1. Giải mã “hot trend” bánh đồng xu phô mai 

Bánh đồng xu phô mai khời nguồn từ Hàn Quốc và mô phỏng hình dáng của đồng xu 10 won Hàn Quốc, thường được gọi là "Bánh mỳ vàng 10 won," đã trở nên phổ biến không chỉ ở Hàn Quốc mà còn lan rộng đến nhiều quốc gia khác. Điều đặc biệt và hấp dẫn về loại bánh này là lớp nhân phô mai kéo sợi độc đáo, đã khiến nó trở thành một món ăn "được săn đón" trong thời gian gần đây.

Chiếc bánh đồng xu phô mai thường có phần vỏ được làm từ bột mỳ, trứng, sữa, và lớp nhân bên trong là phô mai Mozzarella kéo sợi. Về hình dáng, chiếc bánh có dạng tròn và thường in chữ số 10 won (hoặc có thể có một số hoa tiết khác tùy theo khuôn làm bánh đồng xu). Hương vị của nó là sự kết hợp tuyệt vời giữa lớp vỏ bánh giòn ngoài cùng, bánh bên trong mềm mịn và ẩm, cùng với mùi vị thơm ngon đặc trưng của phô mai. Khi bạn ăn, chiếc bánh còn nóng hổi sẽ kéo ra những sợi phô mai dài, tạo nên một sự kết hợp hấp dẫn và đẹp mắt.

 công thức làm bánh đông x

Bánh đồng xu phô mai đã tạo ra doanh thu đáng kể tại các quán bán, thể hiện "độ hot" của món ăn này đối với giới trẻ. Dù đã trôi qua hơn một tháng, sức hấp dẫn của bánh đồng xu phô mai vẫn chưa mất đi, và nhiều người phải xếp hàng từ 2 đến 4 tiếng mới có cơ hội thưởng thức món bánh ngon này.

Nhận thấy tiềm năng kinh doanh lớn, nhiều cửa hàng bán bánh đồng xu phô mai đã mở cửa tại Hà Nội và TP.HCM. Đáng chú ý là mặc dù đã nở rộ như nấm mùa mưa, những cửa hàng này vẫn đông khách, cho thấy sự "điên đảo" về bánh đồng xu phô mai vẫn thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Tùy từng cửa hàng, lượng khách đến mua sẽ khác nhau nhưng không thể phủ nhận rằng, ở nhiều nơi, khách vẫn phải xếp hàng để chờ mua được bánh.

Công thức làm bánh đồng xu – Món ăn vặt tạo nên “cơn sốt” hiện nay

2. Đặc điểm của bánh đồng xu 

Bánh đồng xu phô mai có một loạt các loại nhân phong phú, bao gồm nhân đậu đỏ, hạt sen, xúc xích, thịt xông khói, chà bông, và nhiều loại khác. Tuy nhiên, không có gì có thể so sánh với sự ưa chuộng của nhân phô mai kéo sợi làm nên súc hút của món bánh này. 

công thức làm bánh đồng xu

Bánh đồng xu có đường kính khoảng 10cm, vỏ bánh nướng vàng, phát ra hương thơm mùi trứng sữa, với một vị trung tính, gần giống bánh trứng gà non. Nhưng điểm đặc biệt và thú vị nhất nằm ở lớp nhân phô mai mozzarella bên trong. Đó có lẽ là điểm đặc trưng đáng nhớ của món bánh này. Khi bạn cắn vào bánh, bạn sẽ cảm nhận sự hòa quyện hoàn hảo của độ mềm vừa phải, vị ngọt dịu, và mùi vị mặn mặn của phô mai.

3. Nguyên liệu làm bánh đồng xu 

200gr bột mì

300gr phô mai mozzarella

100gr sữa tươi không đường

100ml nước

15gr đường

1 quả trứng

5g bột nổi

5g men khô

Gia vị: Dầu ăn, muối, vani.

Dụng cụ: Máy làm bánh đồng xu/Khuôn bánh đồng xu.

công thức làm bánh đồng xu

4. Cách làm bánh đồng xu phô mai kéo sợi thơm ngon

Thời gian gần đây, bánh đồng xu phô mai đang trở thành “hot trend” gây bão cộng đồng ẩm thực. Món ăn vặt này được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, ngọt dịu cùng cách ăn kéo sợi phô mai độc đáo. Cũng bởi lý do này mà việc kinh doanh bánh phô mai đồng xu đã giúp không ít chủ quán thu lợi nhuận khủng. Rất nhiều cửa hàng đã cho thêm bánh đồng xu phô mai vào menu của quán nhằm gia tăng doanh thu bán hàng. 

Bước 1: Chuẩn bị bột làm bánh

Đầu tiên, bạn hãy rây 200gr bột mì vào tô để lọc cặn và giúp bột bánh được mịn hơn. Cho thêm 1 quả trứng, 100gr sữa tươi không đường vào cùng rồi đánh đều, vừa đánh vừa cho dần 100ml nước vào hỗn hợp. Tiếp tục đánh đến khi nhận thấy các nguyên liệu đã được trộn đều màu.

Cho vào hỗn hợp bột 15gr dầu ăn và tiếp tục đánh bột đến khi thấy các bọt khí li ti nổi lên thì dừng lại. Cho 5gr bột nổi, 5gr men khô và 15gr đường vào cùng một tô rồi trộn đều. Tiếp theo bạn cho hỗn hợp trứng sữa vào hỗn hợp bột và đánh thật đều, có thể thêm vani vào để tăng độ thơm cho bánh.

công thức làm bánh đồng xu

Bước 2: Nướng bánh

Cho khuôn bánh lên bếp và làm nóng, cho một lớp bơ lên đáy khuôn để hạn chế bánh bị dính và giúp bánh thơm hơn. Cho bột bánh vào khoảng ⅔ khuôn, thêm phô mai mozzarella để làm nhân bánh, đổ thêm bột để làm đầy khuôn bánh. Đậy kín khuôn bánh lại và nướng mỗi mặt khuôn 2 – 3 phút rồi lấy bánh ra.

Bước 3: Thành phẩm thu được

Bánh đồng xu phô mai chuẩn là bánh phải có lớp vỏ ngoài mềm mịn, ngọt dịu, thơm đậm hương vani và phần nhân trong là phô mai mozzarella béo ngậy, đậm đà. Bánh ngon nhất khi thưởng thức ngay lúc còn nóng hổi. Nếu để nguội, bánh không còn giữ được vị thơm ngon ban đầu, phần nhân phô mai bên trong sẽ bị cứng và không thể kéo sợi.

Cần lưu ý gì khi bán bánh đồng xu 

Về chất lượng sản phẩm

Sau khi trend qua đi, sự tò mò được thỏa mãn, điều kéo khách hàng quay trở lại là chất lượng sự của sản phẩm. Vì vậy, chủ quán nên nghiên cứu công thức, tỉ lệ thành phần bánh đảm bảo độ thơm ngon, chuẩn vị nếu muốn kinh doanh lâu dài. 

công thức làm bánh đồng xu

Điểm hấp dẫn của bánh đồng xu là lớp vỏ thơm ngon, ngọt dịu, màu vàng đẹp mắt đảm bảo đúng tỉ lệ, bột không được quá lỏng cũng không được quá đặc nếu không phần vỏ sẽ không kịp chín và bị mềm. Phần nhân phô mai kéo sợi đầy đặn. Để đảm bảo được phần phô mai có thể tan chảy mà vẫn giữ được độ mềm của vỏ bánh thì việc kiểm soát nhiệt độ và thời gian phải thật chính xác, vì chậm vài giây cũng có thể cháy cả chiếc bánh.

Về giá thành sản phẩm

Hiện tại, giá của một chiếc bánh đồng xu phô mai tương đối cao, thường dao động từ 30.000đ đến 40.000đ. Tuy nhiên, khi món bánh này ngày càng trở nên phổ biến và cạnh tranh, có khả năng rằng giá cả sẽ có xu hướng điều chỉnh và giảm xuống khoảng 25.000đ - 30.000đ. Do đó, các chủ quán cần đặc biệt chú ý đến việc quản lý chi phí và thiết lập giá bán sao cho cân đối với nhu cầu của thị trường.

công thức làm bánh đồng xu

Sự kết hợp tinh tế giữa phô mai trong nhân và lớp vỏ bánh giòn bên ngoài tạo nên một món ăn vặt hấp dẫn và khó cưỡng lại được. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể có cho mình công thức làm bánh đồng xu hoàn chỉnh.

 

Tags: công thức làm bánh đồng xu