Tìm kiếm

Nhân viên ThaiExpress làm đổ nồi lẩu đang sôi vào người khách: nhà hàng hiện khóa comment

 

Khách ăn ThaiExpress bị bỏng 11% độ II, III: Goldsun Food nói gì?

L. đăng tải trên trang cá nhân về việc bị bỏng phải nhập viện do nhân viên nhà hàng ThaiExpress làm đổ nồi lẩu cay đang ăn dở vào nửa người.

thông cáo báo chí thaiExpress  - desrption

 

 

Theo thông cáo chính thức từ phía ThaiExpress về vụ việc, khoảng 19h ngày 9/7/2022, hai khách hàng đến sử dụng dịch vụ ở Nhà hàng ThaiExpress tại TTTM Aeon Mall Long Biên. Khoảng 19h25, nhân viên ThaiExpress đề nghị đổi bàn sang một khu vực khác và được khách hàng đồng ý.

"Trong quá trình chuyển bàn, nhân viên đã bê bếp từ và nồi lẩu cùng nhau và làm đổ nồi nước lẩu nóng mà khách hàng đang dùng vào người một trong 2 Khách hàng, khiến khách hàng bị bỏng từ phần đùi trở xuống", ông Lê Vũ Minh - Giám đốc điều hành CTCP Ẩm thực Mặt trời Vàng (Goldsun Food), đơn vị sở hữu thương hiệu ThaiExpress mô tả sự việc trong thông cáo.

Sau khi sơ cứu, khách hàng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bỏng Quốc Gia Hà Nội. Chẩn đoán của bác sỹ là Bỏng canh nóng 11% độ 2, độ 3 hai chân.

Bỏng độ 2 được xác định khi bề mặt da đã trở nên phồng rộp, đỏ rát, đau nhức. Mụn nước sẽ có cơ hội phát triển trên bề mặt da. Dần dần mô da trở nên dày, mềm, nhìn giống vảy. Vết bỏng ở độ 2 thường mất khoảng 3 tuần mới lành.

Bỏng độ 3 là trường hợp bỏng rất nặng và gây thiệt hại lớn. Bỏng đến độ này thường là bỏng sâu ảnh hưởng không chỉ bề mặt hay lớp da ngoài mà thương tổn đã lan rộng ra đến mức người bệnh không còn cảm nhận đau đớn. Bỏng này nghiêm trọng, có nguy cơ ảnh hưởng đến dây thần kinh.

Diện tích bỏng là quan trọng. Bỏng càng rộng thì tỷ lệ tử vong càng cao. Bỏng trên 15% ở người lớn, bỏng 8% ở trẻ em coi như là nghiêm trọng.

Theo Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec.

 

Phía nhà hàng cho biết khách hàng đã ra viện. Vào thời điểm ra viện, ghi chú của bác sỹ về tình trạng bệnh nhân là "Toàn trạng ổn định. Tại chỗ: Tổn thương bỏng khỏi cơ bản".

"Trong quá trình khách hàng điều trị tại bệnh viện, đại diện Goldsun Food đã đến thăm hỏi, xin lỗi khách hàng và gia đình về tai nạn xảy ra. Goldsun Food đã cử Quản lý nhà hàng Thai Express liên tục có mặt tại bệnh viện để đồng hành cùng gia đình chăm sóc khách hàng, thanh toán toàn bộ các chi phí phát sinh trong quá trình điều trị, cung cấp nhu yếu phẩm, vật dụng theo nhu cầu của khách hàng, các bữa ăn được chuẩn bị từ các nhà hàng thuộc hệ thống Goldsun Food để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm cho khách hàng và người chăm sóc trong quá trình điều trị", thông cáo của Goldsun Food cho biết.

Từ ngày 20/7/2022 đến nay, Goldsun Food cho biết doanh nghiệp đã xin lỗi và cùng khách hàng trao đổi, thỏa thuận phương án đền bù.

"Chiều ngày 27/7/2022, đại diện khách hàng thông báo cho đại diện Goldsun Food ý kiến của khách hàng là khách hàng sẽ dừng không thoả thuận nữa", đại diện Goldsun Food cho biết trong thông cáo.

"Chiều ngày 28/7/2022, đại diện khách hàng liên hệ với đại diện Goldsun Food để truyền đạt lại ý kiến của khách hàng: Đề nghị Goldsun Food sắp xếp cuộc gặp tiếp theo để tiếp tục thảo luận về mức đền bù thiệt hại, có thể có sự tham gia trực tiếp của khách hàng để nhanh chóng đi đến thống nhất cuối cùng. Đại diện Goldsun Food cũng đồng thuận với đại diện khách hàng về việc các bên tiếp tục thiện chí thương thảo để đạt được thỏa thuận phù hợp nhất nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng".

Theo ghi nhận của chúng tôi, 18h56 ngày 27/7/2022, thông tin vụ việc bị bỏng khi ăn lẩu được khách hàng L., được cho là nạn nhân vụ việc, chia sẻ trên trang cá nhân, dòng đầu tiên ghi "Part 1" (Phần 1). 20h09 cùng ngày, câu chuyện được chia sẻ trong một hội nhóm review đồ ăn có gần 800 nghìn thành viên.

Part 2 của câu chuyện được chia sẻ trên trang cá nhân của L. vào 18h14 ngày 29/7, và được chia sẻ lại vào hội nhóm trên vào 21h36.

Tính đến 1h20 ngày 30/7, hai post trên thu hút tổng cộng gần 12 nghìn lượt Like và gần 4 nghìn Comment.

Thông cáo của phía Goldsun Food đăng tải trên Fanpage chính thức của ThaiExpress vào lúc 15h28 ngày 29/7 thu hút 500 lượt biểu thị "Giận dữ" (Angry). Thông báo này hiện đã khóa comment.

nội dung thông cáo báo chí:

 

Tags: Goldsun Food, nhà hàng Thai Express, Thai Express, đi ăn lẩu Thai Express bị bỏng