Tìm kiếm

Lý do nào giải thích cho hành động đóng cửa 39 chi nhánh Golden Gate?

Vừa qua, thông tin đóng cửa 39 chi nhánh trên toàn quốc của Golden Gate đã gây xôn xao cho khách hàng. Vậy, nguồn cơn của việc tạm dừng hoạt động này là do đâu? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua thông tin dưới đây. 

Sơ bộ về “Gã khổng lồ” ngành F&B Golden Gate 

Một thương hiệu lớn trong ngành F&B như Golden Gate được thành lập từ năm 2005, được xem như là đơn vị đi đầu trong việc phát triển và mở rộng mô hình chuỗi nhà hàng. Cho đến nay, Golden Gate đã sở hữu hơn 22 thương hiệu. 

đóng cửa 39 chi nhánh Golden Gate

Có thể kể đến những cái tên rất quen thuộc với khách hàng như Gogi House, Kichi Kichi,...với gần 400 nhà hàng có phong cách đa dạng trên khắp 40 tỉnh thành phố. Số lượng khách hàng mỗi năm lên tới con số 18 triệu, đủ để thấy độ nhận diện cũng như cách phân bố nhà hàng của Golden Gate rất hợp lý. Chính vì thế, khi đưa ra thông tin rằng sẽ dừng hoạt động 39 chi nhánh trên cả nước đã khiến cho rất nhiều thực khách băn khoăn. Không biết liệu rằng địa phương mình có còn hoạt động những nhà hàng này hay không. 

Được biết rằng, việc đóng cửa 39 chi nhánh Golden Gate nói trên nhằm mục đích đưa các địa điểm kinh doanh ấy về một trụ sở chính để dễ quản lý hoạt động cũng như doanh thu tăng trưởng được đồng đều. 

>> Xem thêm: Dòng bia mới của Golden Gate và chiến lược kinh doanh phá đảo mọi giới hạn 

Nguyên nhân đóng cửa 39 chi nhánh Golden Gate 

Để đưa ra quyết định đóng cửa 39 chi nhánh Golden Gate, tình hình kinh tế cũng như công tác để quản lý quá nhiều chi nhánh cũng gây không ít khó khăn cho công ty. Đặc biệt là đối với một công ty lớn như Golden, đây lại là những thách thức với số lượng giấy tờ, thủ tục hoạt động vô cùng phức tạp. 

Hoạt động tái cấu trúc nội bộ công ty 

Trả lời với báo chí, bà Hoàng Thu Hương đại diện của Golden Gate đã có thông tin “ Theo quy định mới, công ty không cần thiết phải lập chi nhánh tại địa phương nên chúng tôi thực hiện chấm dứt hoạt động của các chi nhánh để giảm bớt thủ tục hành chính, đưa tất cả cửa hàng về dưới sự quản lý của trụ sở chính”

Câu trả lời này cho thấy, các nhà hàng tại 39 chi nhánh vẫn hoạt động bình thường. Theo điều 31, nghị định 01/2021/NĐCP, địa điểm kinh doanh có thể hoạt động trên địa bàn ngoài địa chỉ thực hiện đăng ký trụ sở của chi nhánh. Do vậy, công ty đã đưa các địa điểm kinh doanh tại 39 tỉnh thành này về thành địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.